แค่ปรับเปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น ความสุขในวัยเก๋าก็เกิดขึ้นได้ในทุกๆ วัน

5/5

Post Views: 35

ในยุคที่ความเจริญ และเทคโนโลยีได้แทรกซึมเข้ามาในสังคมสมัยใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้สูงอายุหลายคนต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ รอบตัว รู้สึกเหนื่อยล้าจากการเปลี่ยนผ่านช่วงเวลาที่ต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตจากอดีตสู่ปัจจุบัน อีกทั้งการเปลี่ยนแปลงที่ถาโถมทั้งจากร่างกายและฮอร์โมน ได้เป็นตัวเร่งให้รู้สึกเศร้าหมอง จนอาจเผลอทำความสุขตกหล่นระหว่างทางได้

วันนี้ Hello Monday มีวิธีคิดง่ายๆ ที่จะมาช่วยให้ผู้สูงวัยเป็นวัยเก๋าที่ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน

😄 อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข
หยุดโฟกัสอายุที่เพิ่มมากขึ้นเดี๋ยวจะเครียดซะเปล่าๆ เพราะอายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลข ตราบใดที่ผู้สูงวัยยังมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง จะอายุเท่าไหร่ก็ใช้ชีวิตแบบเก๋าๆ ได้อย่างมีความสุข

😄 แค่เปลี่ยนแปลง แต่ไม่ได้เปลี่ยนไป
ยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ร่างกายมีเปลี่ยนไปบ้าง บางครั้งหลงๆ ลืมๆ แต่เอาน่า มันก็แค่ฮอร์โมน ยังเป็นเราคนเดิมในเวอร์ชั่นที่เก๋ามากยิ่งขึ้น

😄 เอะอะบวกเข้าไว้
สารพัดเรื่องราวที่เข้ามา อาจจะดีบ้าง ร้ายบ้างในบางที ลองโฟกัสแต่เรื่องดีๆ คิดบวกเข้าไว้ อะไรแย่ๆ ลองตัดทิ้งไป แล้วมุมมองการใช้ชีวิตจะมีแต่เรื่องดีๆ

😄 หาสิ่งที่ชอบ ทำกิจกรรมที่ใช่
หากิจกรรมยามว่างที่ใช่ ออกไปสังสรรค์กับกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน นอกจากจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิต ทัศนคติและมุมมองดีๆแล้ว อาจจะได้เพื่อนใหม่วัยเก๋าอีกเพียบ!

😄 รู้เทคโนโลยีไว้ ยังไงก็เก๋า
ไม่มีใครแก่เกินเรียนรู้ แม้เข้าสู่ช่วงสูงวัยก็ยังอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีได้
อยู่เสมอ ยิ่งในยุค 5.0 แบบนี้ จะติดต่อสื่อสาร หรือ ศึกษาหาความรู้ ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว นอกจากจะช่วยพัฒนาสกิลต่างๆ ของตนเองแล้ว ยังช่วยให้ผู้สูงวัยเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

แค่ปรับเปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น ความสุขในวัยเก๋าก็เกิดขึ้นได้ในทุกๆ วันแล้วค่

โพสต์จากฮัลโหลมันเดย์