ย้อนวันวาน จากวันนั้นจนวันนี้มีอะไรทีเปลี่ยน…?

ยังจำได้ไหมคะ จำกันได้หรือเปล่า…? ว่าสมัยวัยหวานในวันวานของเรา มีกิจกรรมสุดสนุกอะไรบ้างที่ยังตราตรึงใจเราอยู่ถึงทุกวันนี้ จะว่าไปก็คิดถึงเรื่องราวเหล่านั้นเหมือนกันนะคะ แม้ในปัจจุบันจะมีหลายกิจกรรมที่เหมือนกับสมัยก่อนแต่ก็เปลี่ยนไปเเละไม่คลาสสิกเหมือนเดิม ว่าแต่จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง มาย้อนวันวานไปพร้อมกับ Hello Monday กันเลยดีกว่าค่ะ

💌 อดีตเขียนจดหมาย ปัจจุบันส่งไลน์
จะส่งข่าวสาร หรือไปจีบใครสักที ก็ต้องค่อยเขียนจดหมายใส่ซองติดแสตมป์ส่งไปหาเขา แต่ทุกวันนี้เเสนสะดวกแค่แอดไลน์เเล้วกดส่งข้อความก็สามารถติดต่อกันได้เเล้ว

🎥 อดีตหนังกลางแปลง ปัจจุบันนอนดู Netflix
เวลาจะชวนเพื่อน หรือคนรักออกไปเที่ยว ก็มักจะชวนกันออกไปดูหนังกลางแปลงตามงานวัดต่างๆ เเต่ปัจจุบันแค่อยู่บ้านเเล้วเปิด Netflix ก็เลือกหนังที่อยากดูได้ทันทีเลย

🎮 อดีตล้อมวงหมากรุก ปัจจุบันเล่นเกมส์บนมือถือ
ทุกเช้าต้องนั่งล้อมวงเล่นหมากรุก บ้างก็กระโดดยาง เล่นหมากเก็บ ฯลฯ จะเล่นเเต่ละทีต้องหาเพื่อนมาเล่นด้วยเยอะๆ ตัดภาพมาทุกวันนี้คนเดียวก็เล่นได้ เลือกได้ทุกเกมส์ แค่มีมือถือเครื่องเดียวใช่ไหมละคะ

📻 อดีตตลับเทป ปัจจุบัน Youtube Joox Spotify
จะฟังเพลงทีไรต้องออกไปซื้อตลับเทปมาฟังกับวิทยุ หรือคอยตามหาคลื่น FM AM เพื่อฟังเพลงโปรด รายการโปรด แต่ทุกวันนี้ไม่ต้องเเล้วค่ะ เพราะแค่เปิดแอปฯ ก็สามารถเลือกฟังเพลงที่ชอบ รายการที่ใช่ได้เลยในทันที

📸 อดีตเข้าร้านถ่ายรูป ปัจจุบันใช้มือถือ Selfie
สมัยก่อนจะเก็บภาพความประทับใจทีนึงต้องกันพาไปถ่ายที่ร้าน ต่อให้ถ่ายเองจากกล้องก็ต้องเอาไปล้างที่ร้านเเล้วอัดภาพออกมา รออีกตั้งหลายวันเเหน่ะกว่าจะได้รูป แต่ทุกวันนี้แค่มีมือถือเครื่องเดียวหยิบขึ้นมาถ่ายได้ทันที เเถมสั่งปริ้นเองได้ง่ายๆ ผ่านอุปกรณ์เสริมต่างๆ สะดวกสุดๆ เลยค่ะ

แม้ปัจจุบันความเจริญจะเข้ามาทำให้ชีวิตสะดวกสบายเเละง่ายมากขึ้น จนบางครั้งเราก็เผลอหลงลืมคุณค่าของบางสิ่ง เพราะทุกอย่างดูเร็วไปเสียหมด ใจร้อนขึ้น รอไม่ได้ ติดความสะดวกสบายจนเป็นนิสัย แม้ชีวิตจะสะดวกขึ้นก็จริงแต่วัยเก๋าต้องไม่ลืมที่จะเรียนรู้อย่างเท่าทันนะคะ เพื่อนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ พร้อมกับเห็นคุณค่าของทุกการ
กระทำอยู่เสมอค่า 🧡

โพสต์จากฮัลโหลมันเดย์