รวมสถานที่ทำบุญออนไลน์ บุญก็ได้ เเถมปลอดภัยด้วย

Hello Monday เข้าใจวัยเก๋าสายบุญทุกคนว่าในสถานการณ์แบบนี้ จะออกไปทำบุญนอกบ้านก็ยังไม่ค่อยสะดวกทั้งในเรื่องการเดินทางและความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของโรค 
วันนี้ Hello Monday จะมาแนะนำช่องทางการทำบุญ-บริจาคออนไลน์ ที่ใครก็ทำได้ ง่าย สะดวก ปลอดภัย ทำที่ไหนก็ได้แค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว แต่วัยเก๋าสายบุญต้องอย่าลืมตรวจสอบให้ดีก่อนนะคะว่าหน่วยงานที่รับบริจาคนั้นเชื่อถือได้หรือไม่ อย่าง 6 หน่วยงานที่ Hello Monday คัดสรรมาให้รับรองว่าเชื่อถือได้อย่างแน่นอนค่ะ

1. เทใจดอทคอม (https://taejai.com/th)
เว็บไซต์ที่รวบรวมโครงการรับบริจาคต่างๆ ผ่านความร่วมมือของหลายองค์กรอย่าง มูลนิธิเพื่อคนไทย , นสพ. กรุงเทพธุรกิจ และ สถาบัน ChangeFusion ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ประสบปัญหาจาก covid-19 และภัยพิบัติ รวมไปถึงสัตว์ต่างๆ ต้องการบริจาคเพื่อช่วยเหลือด้านไหน วัยเก๋าสามารถคลิกเลือกช่องทางที่ต้องการระดมทุนได้เลยค่ะ

2. มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (https://www.sosthailand.org/ways-to-help)
มูลนิธิช่วยเหลือเด็กกำพร้าโดยการอุปถัมภ์แบบครอบครัวทดแทนระยะยาวตั้งแต่เด็กจนโต สามารถร่วมบริจาคสมทบทุนน้องๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ หรือโอนเงินผ่านบัญชีของมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือค่ากินอยู่ ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมแซมบ้านต่างๆ ของน้องๆ ได้เลยค่ะ

3. มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ ( https://home4animals.org/donation)
เเนะนำเลยสำหรับวัยเก๋าที่รักสัตว์กับมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์พิการอย่างหมาแมวที่ถูกทอดทิ้งมากกว่า 1000 ตัว สามารถบริจาคผ่านการโอนเงินเข้ามูลนิธิโดยตรง หรือส่งของใช้ที่จำเป็นให้กับน้องๆ ได้เช่นกันค่ะ

4. โรงพยาบาลสงฆ์ (https://www.priest-hospital.go.th/DonatePage/Index)
บริจาคเงินช่วยเหลือพระสงฆ์ที่อาพาธ สามารถเลือกได้ว่าต้องการบริจาคส่วนไหน เช่น บำรุงสถานที่ ค่ายารักษา ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโลงศพ ฯลฯ สามารถบริจาคผ่านโอนเงินเข้าโรงพยาบาลสงฆ์โดยตรง เหมือนไปหยอดตู้บริจาคด้วยตัวเองที่วัดเลยค่ะ

5. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง (https://www.pohtecktung.org/)
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเปิดรับบริจาคทั้งสิ่งของ อาหารและเงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาเเละขาดแคลน ตลอดจนศพไร้ญาติและงานบริการทางการแพทย์ สามารถวัยเก๋าที่ต้องการบริจาคเป็นเงิน สามารถโอนตรงเข้ามูลนิธิได้เลยค่ะ

6. มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ (https://www.blind.or.th/donate/donate)
ร่วมเป็นแสงสว่างให้ผู้พิการทางสายตาด้วยการร่วมบริจาคเพื่อช่วยดูเเล เเละพัฒนาศักยภาพให้เเก่ผู้พิการทางสายตา เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้กับพวกเขา

 นอกจากนี้วัยเก๋ายังช่วยอุดหนุนสินค้าทำมือจากผู้พิการผ่านการซื้อบนหน้าเว็บไซต์ หรือโอนเงินบริจาคก็ได้เช่นกันค่ะ
แค่วัยเก๋ามีใจที่อยากแบ่งปันให้กับผู้อื่นแม้เพียงเล็กน้อยก็ถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ มีค่ามากกว่าสิ่งไหน 
Hello Monday ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยกระจายข้อมูลข่าวสารอันเป็นประโยชน์เเก่ผู้ที่สนใจร่วมบุญในครั้งนี้นะคะ

โพสต์จากฮัลโหลมันเดย์