วัยเก๋าไม่เหงาเลย โซเชียลเพื่อนคู่ใจ
เปลี่ยนวันธรรมดาให้มีรอยยิ้ม

วัยเก๋าไม่เหงาเลย เมื่อมีโซเชียลเป็นเพื่อนเรียกรอยยิ้ม สร้างสังคม แบ่งปันความรู้ ใครยังเล่นไม่เป็น ต้องลอง! 👍
.
⭐️ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่มีเชื้อโรคอยู่รอบตัวแบบนี้ ทำให้เราต้องอยู่ห่างจากครอบครัวและเพื่อนฝูง แต่ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่มีเทคโนโลยีมาช่วยย่อโลกให้แคบลง วัยเก๋าอย่างเราก็ต้องปรับตัวตามยุคสมัย เรียนรู้ไว้ได้ประโยชน์แน่นอนค่ะ
.
ปัจจุบันมีสื่อโซเชียลมีเดียเกิดขึ้นมากมาย เป็นตัวช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ถึงตัวอยู่ไกลแต่ยังใกล้ชิดกันได้ด้วยการสื่อสารผ่าน Social Application รู้จักใช้ให้ถูกวิธี แล้วชีวิตเราจะไม่เหงาอีกเลย จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ
.
✅ LINE
แอปยอดฮิตที่ต้องมีติดเครื่องไว้กระชับความสัมพันธ์กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ใครที่พิมพ์ไม่เก่งก็สามารถอัดเสียงส่งไป หรือจะวิดิโอคอลแบบเห็นหน้าก็ได้ด้วยนะ แถมมีสติกเกอร์น่ารักไว้ส่งให้กันเพียบ
.
✅ FACEBOOK
เปิดประตูสู่สังคมใหญ่ขึ้นมาอีกนิด “เฟซบุก” แอปที่สามารถแชร์เรื่องราว เล่าเรื่องต่าง ๆ ลงบนหน้าไทม์ไลน์ได้ ไม่ว่าจะแบ่งปันความรู้ ข้อคิด คลิปหรือรูปภาพตลก ๆ เรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดี
.
✅ Youtube
แอปโปรดของวัยเก๋าหลาย ๆ คน “ยูทูป” เหมาะสำหรับวัยเก๋าชอบเรียนรู้ สามารถรับชมคลิปทำอาหาร ปลูกต้นไม้ สถานที่ท่องเที่ยว หรืออะไรก็ตาม เพียงแค่พิมพ์ลงช่องค้นหาก็สามารถดูได้ทันที
.
✅ TikTok
“ติ๊กต่อก” แอปแจ้งเกิดของวัยเก๋าหลาย ๆ ท่าน ใครเกิดอาการห่อเหี่ยวหัวใจ กดเข้าแอปนี้จะยิ้มได้ทันที! เพราะมีคลิปดี ๆ น่ารัก ๆ ให้ชมมากมายในเวลาสั้น ๆ แค่ปัดขึ้น ปัดลง และยังสามารถถ่ายคลิปของเราไปแชร์ต่อได้อีกด้วย
.
การมีโซเชียลมีเดียอาจเป็นดาบสองคม แต่เชื่อว่าวัยเก๋าจะสามารถเรียนรู้และค่อย ๆ ปรับตัวให้ทันโลกได้
.
แต่อย่าระวัง อย่าเล่นเพลินเกินไป ควรพักสายตาไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ขยับร่างกายให้สดชื่นกันด้วยนะคะ 🧡

โพสต์จากฮัลโหลมันเดย์